Back

Lợi ích của việc học trực tuyến

Học trực tuyến mang lại lợi ích cho những con người bận rộn, bị công việc chiếm gần hết quỹ thời gian. Không gì hấp dẫn hơn việc đạt được bằng cấp ở bất cứ đâu và bất cứ thời gian nào.

Vậy thì có một thắc mắc nhỏ là tại sao việc học trực tuyến lại thành công với các trường đại học, tập đoàn và các chuyên gia.

Với một khóa học trực tuyến, cuộc sống của bạn sẽ không thay đổi nhiều. Điểm khác biệt duy nhất là thời gian rảnh của bạn sẽ tập trung vào việc học thay vì các hoạt động khác.

Dưới đây là một số lý do tại sao học trực tuyến có thể là lựa chọn thông minh dành cho bạn:

1. Ít tốn kém

Bạn có thể tiết kiệm hàng nghìn đô la cho một tấm bằng.

Học trực tuyến không sử dụng phòng học truyền thống hay các thiết bị khác. Mọi thứ bạn cần là một chiếc laptop và đường truyền internet (có thể thêm một cốc cà phê nếu bạn muốn).

Một phần do học phí của khóa học trực tuyến thấp hơn, phần khác là do bạn có thể tránh phải chi trả các chi phí ẩn.

Bạn không cần phải nghỉ làm để phù hợp với lịch học, cũng không phải dành thời gian và tiền bạc cho việc di chuyển đến lớp. Trên hết, bạn vẫn có thời gian cho gia đình mình.

2. Vừa học vừa làm

Làm việc nhiều giờ ở Hong Kong là chuyện bình thường. Sự phát triển trong công việc là một ưu tiên. Làm thế nào để cân bằng cả hai việc học và làm?

Học trực tuyến cho phép bạn điều chỉnh lịch học phù hợp với lịch làm việc, từ đó bạn có thể sở hữu các bằng cấp cần thiết cho sự thăng tiến của mình.

There are no fixed timetables or lecture schedules. You won’t need to rush across the city to get to a class on time.
Không có thời gian biểu và lịch giảng cố định. Bạn sẽ không cần phải chạy khắp thành phố để đến lớp đúng giờ.

Học vào lúc phù hợp nhất.

Điều này có nghĩa là bạn sẽ cần ưu tiên một khoảng thời gian nào đó trong tuần để học, nhưng đó sẽ là thời điểm do BẠN lựa chọn.

3. Cùng chất lượng, cùng được công nhận

Trường đại học không phân biệt giữa học trực tuyến và học tại trường.

Chứng chỉ bạn được cấp khi hoàn thành chương trình sẽ giống hệt với những sinh viên đã học tại trường.

Nó không đề cập đến việc bạn đã học trực tuyến. Nó chỉ đề cập đến những nội dung quan trọng: tên trường Đại học, tên bạn, bằng cấp của bạn và biểu tượng trường Đại học.

Ngoài ra, việc lấy bằng từ một trường Đại học được công nhận ở Vương quốc Anh cũng được các nhà tuyển dụng trên toàn cầu đánh giá cao. Đó là nhờ hệ thống giáo dục đại học có lịch sử lâu đời và đáng tin cậy của Vương quốc Anh.

Mọi người nhìn vào nó.

Chỉ cần đảm bảo rằng Đại học Vương quốc Anh mà bạn chọn đã được Cơ quan Đảm bảo Chất lượng Vương quốc Anh (QAA) xem xét và giám sát.

4. Môi trường học tập tốt hơn, Khả năng tập trung cao hơn.

Bạn cảm thấy thoải mái hơn khi học trong bộ đồ ngủ? Bạn có thể tập trung tốt hơn trong một căn phòng thiếu ánh sáng chỉ với máy tính và âm thanh của Beethoven?

Không bị gián đoạn bởi các buổi học thể chất, bạn sẽ học ở bất cứ nơi nào bạn cảm thấy thoải mái.

Bạn sẽ không phải chật vật với các trận kẹt xe, tìm chỗ đậu, nghỉ làm sớm hoặc bỏ lỡ thời gian quan trọng của gia đình để đến lớp.

Hơn nữa, bạn biết mình cần gì và không cần gì trong môi trường học để đạt được sự tập trung tối ưu. Một số người trong chúng ta cần âm nhạc, một số người lại cần sự im lặng tuyệt đối.

Dù đó là gì đi nữa, bạn có thể đảm bảo được học tập trong môi trường phù hợp nhất với mình.

5. Tương tác hoặc không, lựa chọn ở bạn

Một số người trong chúng ta phát triển mạnh nhờ tương tác với người khác. Họ muốn đưa ra những ý tưởng hoặc tìm kiếm sự công nhận. Số còn lại có thể nhút nhát hơn hoặc chỉ đơn giản là thích làm mọi việc một cách độc lập.

Các khóa học trực tuyến cung cấp cho tất cả sinh viên cơ hội tham gia vào các cuộc thảo luận hoặc trò chuyện trong lớp.

Cho dù bạn muốn chia sẻ ý kiến của mình hay muốn đọc ý kiến của người khác, lựa chọn luôn nằm trong tay bạn.

6. Thỏa mãn mọi lịch trình đi lại khắt khe

Nếu bạn đang ở một vị trí cần phải đi công tác nhiều thì việc học tập trong khi đi sẽ không thành vấn đề.

Như đã đề cập ở trên, tất cả những gì bạn cần là máy tính xách tay và kết nối internet.

Cho dù bạn đang ở khách sạn hay quán cà phê, bạn luôn có thể truy cập được tất cả tài liệu học tập và bài tập từ nền tảng học tập trực tuyến của Trường Đại học.

7. Truy cập vào cùng một nội dung – Không còn sách giáo khoa đắt tiền nữa

Mặc dù chúng tôi coi điều sẽ nói sau đây là hiển nhiên, nhưng truy cập vào thư viện 20 câu chuyện thông qua màn hình máy tính là một trải nghiệm tuyệt vời.

Sau khi đăng kí tham gia khóa học trực tuyến, bạn sẽ được cấp quyền truy cập vào thư viện số của Trường Đại học. Ở đây, bạn có thể tìm kiếm sách, báo, tạp chí hay đề tài mà bạn hứng thú chỉ bằng một cú nhấp chuột. Đơn giản như vậy thôi.

Không còn phải đến tận thư viện để tìm một cuốn sách để rồi thất vọng khi phát hiện ra rằng một ai đó khác đã lấy nó trước bạn.

Về cơ bản, bạn có quyền truy cập vào tất cả các tài liệu giống như sinh viên trong trường, cơ hội phát triển vượt trội của cả hai là như nhau.

Tại Douglas Business School, chúng tôi cố gắng tạo điều kiện cho việc học tập trở nên thuận tiện và nhanh chóng hơn bằng các chương trình trực tuyến của mình. Tìm hiểu xem Học trực tuyến có phải là lựa chọn phù hợp với bạn không.

Tải xuống Hướng dẫn phân phối khóa học của chúng tôi để biết bạn có thể mong đợi điều gì từ một chương trình trực tuyến.