Back

Tại sao học MBA?

MBA Với sự ra đời ở Hoa Kỳ, bằng MBA đã trở thành một bằng cấp toàn cầu thực sự vượt qua ranh giới quốc gia và văn hóa liên quan đến kinh doanh toàn cầu.

Trong những năm gần đây, điểm nóng của hoạt động tuyển dụng MBA là ở khu vực Châu Á-Thái Bình Dương và điều này tiếp tục phát triển. MBA đang trở nên phù hợp hơn bao giờ hết.

Thị trường châu Á được đặc trưng bởi sự thay đổi và thay đổi liên tục. Điều này mang đến cơ hội cho cá nhân năng động và chủ động bước vào các cấp độ cao hơn trong ngành và tăng sự giàu có cá nhân.

Nhưng bằng MBA sẽ giúp bạn điều này như thế nào?

1. Đi trước một bước

Thông thường, một chuyên gia có thể đạt đến một điểm trong sự nghiệp của họ khi tiến độ bắt đầu bị đình trệ. Thông minh và chăm chỉ, bạn có thể được thăng chức và chiếm những vị trí khá trong ban quản lý, nhưng đà tiến bộ đang chậm lại.

Tại sao?

Trong nền kinh tế dựa trên tri thức ngày nay, hầu hết những người xung quanh bạn sẽ sở hữu những chứng chỉ và phẩm chất giống như bạn.

Bằng MBA sẽ giúp bạn trở nên khác biệt, chứng tỏ rằng bạn có động lực, tham vọng và sự tự tin để đạt được vị trí quản lý cấp cao.

Nó sẽ trang bị cho bạn khả năng suy nghĩ chiến lược và bạn sẽ có cái nhìn tổng quan và nhạy cảm với các chức năng của một doanh nghiệp.

2. Đi một con đường khác

Xem xét điều này:

Bạn đã làm việc với tư cách là Trợ lý Nhân sự được một thời gian và công việc cũng như nền tảng học vấn của bạn phản ánh điều này. Tuy nhiên, bạn có một mong muốn mạnh mẽ để thực hiện tiếng gọi của trái tim mình.

Bạn có niềm đam mê thầm kín với Marketing.

Làm thế nào có thể tạo ra một sự thay đổi triệt để như vậy trong con đường sự nghiệp ở giai đoạn cao như vậy trong sự nghiệp của bạn?

Bằng MBA cung cấp một cái nhìn toàn diện về một doanh nghiệp đồng thời đi sâu vào từng khía cạnh của những gì tạo nên chức năng kinh doanh. Bạn sẽ hiểu rõ hơn về lĩnh vực mà bạn đam mê cũng như cách lĩnh vực đó phù hợp và tác động đến phần còn lại của doanh nghiệp.

3. Tư duy phản biện

Đắm mình hoàn toàn vào công việc kinh doanh hoặc công việc của bạn, đôi khi có thể khó để rời xa một bước.

Bạn cần đánh giá tình huống của mình bằng con mắt lạnh lùng và phê phán.

MBA dạy bạn cách phân tích các lĩnh vực kinh doanh chính; dạy bạn cách quản lý con người, phát triển và tiếp thị sản phẩm cũng như cung cấp loại dịch vụ khách hàng phù hợp.

Bạn sẽ được khuyến khích đánh giá cách bạn có thể cải thiện từng lĩnh vực riêng lẻ bằng cách sử dụng các kỹ thuật và phương pháp cập nhật, đưa chúng vào thực tế ở bất cứ nơi nào bạn làm việc.

4. Tạo kết nối mới

Khi tạo các mạng mới, chúng ta khó có thể đoán được tầm quan trọng và mức độ liên quan của các mạng đó.

Một cá nhân hiểu biết về kinh doanh biết rằng danh thiếp mới và mạng lưới mới bổ sung thêm một trang web có giá trị về các nguồn tài nguyên tiềm năng trong tương lai.

Khi học MBA, bạn sẽ được tham gia vào một nhóm đa văn hóa, đa nền tảng từ nhiều cấp độ trong các ngành khác nhau. Điều này cung cấp một môi trường màu mỡ nơi các mối quan hệ cùng có lợi có thể phát triển.

Bất cứ khi nào bạn mở rộng mạng lưới của mình, bạn sẽ tăng khả năng thay đổi hướng đi của cuộc đời và hướng sự nghiệp của mình theo hướng đam mê của mình.

5. Trở nên tốt hơn

Ngôn ngữ kinh doanh là ngôn ngữ của tiền bạc và bạn cần phải thông thạo ngôn ngữ này nếu bạn muốn đạt đến những đỉnh cao mà bạn có khả năng.

Bằng MBA sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan 360 độ về cách điều hành một doanh nghiệp và cách quản lý con người. Bạn sẽ nâng cao kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng giao tiếp, tư duy chiến lược và giải quyết vấn đề trong quá trình tương tác và tranh luận trí tuệ.

Bằng MBA buộc bạn phải thoát ra khỏi vùng an toàn của mình và đối mặt với các vấn đề hiện tại. Bạn sẽ áp dụng các kỹ thuật quản lý cập nhật nhất và luôn thử thách bản thân.

Kết quả duy nhất có thể xảy ra là sự tiến hóa của chính bạn và cùng với đó là sự giàu có về vật chất và nghề nghiệp.

Lời khuyên về cách chọn bằng MBA phù hợp:

Sự công nhận quốc tế: Đảm bảo rằng các giải thưởng MBA mà bạn đang xem xét được quốc tế công nhận và được đảm bảo chất lượng bởi một khuôn khổ giáo dục đại học quốc gia có uy tín.

Tính linh hoạt: Hãy tìm một chương trình MBA dễ dàng phù hợp với các cam kết về công việc và gia đình của bạn, để bạn không phải nghỉ làm.

Thời lượng: Hầu hết các chương trình MBA truyền thống liên quan đến giảng dạy trực tiếp thường mất khoảng 2 năm để hoàn thành. Tuy nhiên, nếu bạn là người nhạy cảm với thời gian thì có những lộ trình MBA trực tuyến cho phép bạn đạt được bằng MBA chỉ sau 12 tháng!

Khả năng chi trả: Nếu bạn đang muốn tiết kiệm từng xu, có các tùy chọn MBA yêu cầu bạn phải tuân theo các lộ trình độc đáo giúp giảm chi phí cho toàn bộ MBA. Các tổ chức cũng cung cấp các kế hoạch trả góp để thanh toán dễ quản lý hơn.

Yêu cầu đầu vào: Nếu bạn không có trình độ học vấn truyền thống cần thiết để đầu vào, hãy tìm một lộ trình MBA xem xét các khía cạnh khác trong nền tảng của bạn, chẳng hạn như kinh nghiệm làm việc.